• Home »
  • Tin Tức »
  • Tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC là chiêu bài số 1 cho yêu cầu tối ưu

Tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC là chiêu bài số 1 cho yêu cầu tối ưu

Sử dụng máy cắt kim loại Laser CNC hiện thời đang là chiêu trò hàng đầu cho nhu cầu tối ưu cắt-khắc kim loại bởi các điểm mạnh tuyệt đối hoàn hảo của chính nó. vì vậy, việc trang bị máy cắt Laser chất lượng cao là hướng đi chính xác so với các người sử dụng có nhu cầu Gia Công kim loại đòi hỏi sự đúng đắn, năng suất and bảo đảm tính kinh tế.

Máy cắt laser kim loại giá rẻ chính là lựa chọn lý tưởng sửa chữa thay thế cho việc ứng dụng những technology cũ như cắt Plasma hay Oxy-Gas. Hãy cùng Lasercut hướng đến tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC để có cái trông rất rõ ràng hơn về công nghệ tối ưu cơ khí tiến bộ này!

Máy cắt kim loại Laser CNC ngày càng được phần mềm rộng rãi

1/ giới thiệu sơ lược về máy CNC & technology cắt kim loại bằng Laser

Loại máy tối ưu CNC sử dụng technology Laser là phương thức cắt kim loại hiện đại nhất hiện thời. Để đầu tư chi tiêu một cái máy cắt Laser CNC, những doanh nghiệp VN đang phải nhập khẩu những chiếc máy cắt Laser CNC từ các nước khác với giá cả cao. Nếu mua những sản phẩm có xuất xứ rẻ từ TQ thì unique máy thường không đc bảo đảm an toàn and phát sinh Chi tiêu quản lý và vận hành rất to lớn.

phần nhiều các máy cắt Laser CNC bên trên Thị Trường hiện nay sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Fiber với nguyên tắc gần giống nhau.

Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia Laser.

  • Một chùm tia năng lượng cao đc sinh ra bởi máy phát Laser sẽ đc tập kết lên mặt phẳng chi tiết Gia Công nhờ hệ thống thấu kính.
  • Chùm tia này đốt nóng vật liệu and tạo nên một vùng nguyên liệu nóng chảy tổng thể, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).
  • Phần vật liệu nóng chảy bị đẩy ra khỏi vùng Gia Công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với cùng một số loại nguyên liệu thì dòng khí này làm tăng cường quá trình cắt bởi tác động hóa học và lý học.

Vùng vật liệu bị nóng chảy toàn thể được di chuyển dọc theo mặt phẳng chi tiết theo một quỹ đạo & sinh ra vết cắt. chuyển động này đc tiến hành bằng phương pháp dịch rời chùm tia Laser hội tụ nhờ khối hệ thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm nguyên liệu theo hai phương X-Y trên bàn máy CNC. cũng đều có máy kiến thiết cả hai loại hoạt động này, khi đó chùm tia Laser được di chuyển theo một phương & cụ thể Gia Công được dịch chuyển theo phương còn sót lại. không dừng lại ở đó, các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép cắt đc các hình dáng 3D với độ đúng mực gần như tuyệt vời.

====>>> Tham khảo :    gia công cắt cnc

2/ định hình chi tiết về máy cắt Laser CNC Fiber – CO2:

Máy cắt Laser Fiber CNC được đánh giá không hề nhỏ bởi những phần mềm nó đem lại

Giá máy: Máy cắt Laser Fiber có giá cả chi tiêu ban sơ cao hơn đối với máy cắt Laser CO2, tuy nhiên sau khoảng hai năm vận hành thì tính cả giá thành máy và Ngân sách chi tiêu quản lý, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do Chi phí vận hành and bảo dưỡng của dòng sản phẩm cắt Laser CO2 cao hơn so với máy cắt Laser Fiber.

vật liệu cắt: Máy cắt Laser CO2 cắt đc hầu như kim đào thải những loại nguyên liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber rất có thể cắt được tất cả những kim loại, kể cả các kim loại màu mà máy CO2 không cắt đc.

gia tốc cắt: gia tốc cắt của sản phẩm cắt Laser Fiber khi Gia Công kim loại tấm bên dưới 5mm & nguyên liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần đối với máy cắt Laser CO2 và chất lượng đường nét cắt cũng xuất sắc hơn nhiều. chính vì thế ở yêu cầu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì chọn lựa máy cắt Laser Fiber là sự lựa chọn tuyệt đối. tuy nhiên ở độ dày càng lớn thì quality cắt và vận tốc cắt của máy cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. tuy nhiên, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn hoàn toàn có thể cắt đc các loại nguyên liệu có độ dày lớn.

chất lượng cắt: chất lượng cắt những loại nguyên vật liệu mỏng mảnh từ 5mm trở xuống của máy cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn đối với máy cắt Laser CO2, & nét cắt gần như hoàn chỉnh, rất mịn. tuy vậy, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 rất có thể sẽ thích hợp hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng