Non Bộ và Phong Thuỷ sự kết hợp hoàn hảo

khuynh hướng Hiện giờ ai ai cũng mong muốn được thân mật và gần gũi với thiên nhiên, Các muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Những áp lực đè nén của cuộc sống thường nhật. Ðiều này tạo được trào lưu tạo dựng sân vườn trong khuôn viên ngôi nhà mình. Các khu vườn nước ngày càng rất được quan tâm trong những căn nhà tân tiến. Một góc vườn, cầu thang hay góc nhà… có khả năng đem đến màu xanh lá cây, tạo khoảng trống thư giãn và giải trí tinh tế.

đọc thêm Tieu canh non bo

Việc này sẽ không hề bị bó buộc dù gia chủ có một ngôi nhà rộng cho cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có 1 góc sân. Trong khung cảnh nào thì cũng có thể tạo một dòng suối nhỏ hay như là một am nước xinh xinh. Nơi đó có những loài cây thủy cảnh rất giản đơn trồng và chăm sóc. Ngoài cây cỏ, còn rất có khả năng đặt vào am Các vòi phun nước, Các bức tượng, những chiếc tháp trang trí. Trong am Các chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy & tiểu cảnh rất được ưa dùng ở trong nhà ờ sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai – non bộ thường vâng lệnh theo những thế bản sắc (Tam Ða, Tứ linh, tử vi ngũ hành, Phụ Tử) vì đây là khuôn mặt ngoài hành tinh quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn thuần là bày diễn trang trí. Nước trong non bộ nên là nước động để Action nguồn khí, có thể chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy theo đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách chủ nhân.

Ðối với Nhà mặt phố hay chung cư, diện tích và khoảng không thường không đủ để làm am nước và trồng cây lớn mà việc đặt non bộ ở trong nhà còn gây ẩm thấp. cho nên vì thế nên làm dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

tham khảo thêm Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần có khu đất tương đối rộng, ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. phương vị bạn chọn nên ở nơi đơn giản và dễ dàng chiêm ngưỡng cảnh vật từ cửa sổ, ban công, phòng khách… Những trận mưa sẽ khiến giúp bạn nhiệm vụ thay nước, nhưng mỗi năm tối thiểu 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao và xả nước mới. Các loại cây phù hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa & những cái lá xoè rộng trên bề mặt nước.

ở nhà rộng bạn có thể thu xếp tại một góc phòng khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy ở nhà như một ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước và mấy nhành thảo mộc tạo ra dòng suối nhân tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Những điều trên, tất cả chúng ta đã có lúc từng có dịp nói đến, nhưng tại chỗ này còn chuyện muốn nói thêm, mặc dầu đây là một đề tài mà chúng ta cũng có thể tin hoặc không. Ðó là Các câu chuyên mà từ thời ngày xưa các cụ đã bàn thảo, đã đúc kết truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đó là sự tích hợp cây xanh, mặt nước, công trình.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không có khả năng sống & nâng tầm phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong sắp xếp cây lá cho Dương trạch, cần được xem cây xanh & mặt nước là hai nhân tố không thể tách rời, bổ trợ, hỗ trợ lẫn nhau. Cây là Dương, đảm nhiệm ánh nắng gọi là Dương quang và hút nước từ đất (Âm thủy) cho nên nhìn cây xem mạch đất đó là nhờ việc liên hệ Thủy Mộc tương sinh. ở nhà ở truyền thống bố cục tổng quan cây xanh – mặt nước – công trình theo tử vi phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về hướng phía nam khu đất nền, tức là đầu hướng gió mát để lấy hơi nước lan tỏa trong sân nhà. cây xanh kề cận mặt nước thông thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)