Những yếu tố đánh giá kích thước giếng trời hợp lý.

Thiết kế mái che giếng trời đang được phổ biến rất nhiều trong các công trình xây dựng ngày nay. Với mỗi diện tích sử dụng khác nhau thì chúng ta có sự lựa chọn hợp lý cho mái che giếng trời. Sau đây chúng ta sẽ tham khảo các yếu tố để đánh giá kích thước giếng trời hợp lý cho gia đình bạn.

  1. Vị trí kích thước giếng trời hợp lý.

Trước khi lựa chọn kích thước giếng trời hợp lý chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vị trí có thể đặt mái che giếng trời trong gia đình bạn.

Bên cạnh nhưng vị trí thuận lợi như cầu thang, hành lang hay sân sau thì giếng trời vẫn có thể sử dụng trong một số vị trí khác nhau như dưới đây.

Tham khảo sản phẩm tấm lợp lấy sáng giếng trời tại: http://epower.com.vn/tam-lop-nhua-mai-lay-sang-polycarbonate-thong-minh-dac-rong.htm

  • Vị trí trung tâm giữa ngôi nhà của bạn.
  • Vị trí giếng trời đặt ở cuối nhà, kết hợp với các hoạ tiết trang trí như non bộ, tiểu cảnh.
  • Vị trí cầu thang là một sự kết hợp hoàn hảo mới cho gia đình bạn.

Tuy nhiên tùy theo vị trí nhà ở mà lựa chọn nơi đặt giếng trời cho hợp lý. Đặc biệt giếng trời là một trong các kiến trúc mang đậm chất phong thủy và yếu tố tinh thần. Do đó khi thiết kế vị trí giếng trời trong nhà cần nghiên cứu kỹ lưỡng.

  1. Kích thước giếng trời hợp lý.

Giếng trời quả thật đem đến sự mới lạ cho không gian gia đình bạn. Vậy nên lựa chọn xây giếng trời cần lựa chọn kích thước giếng trời hợp lý. Dưới đây là các thông tin về kích thước giếng trời giúp cho bạn lựa chọn và bố trí hợp lý cho nhà ở của mình.

Thông thường với kiến trúc, giếng trời chỉ khoảng từ 4-6m vuông là hợp lý và đảm bảo sự tươi sáng cho không gian gia đình. Với kích thước này vừa tạo sự mát mẻ, thoáng đãng vừa thu được luồng sáng từ thiên nhiên đem đến tuần hoàn phong thủy cho gia đình bạn.

Kích thước giếng trời hợp lý tối thiểu.

Đối với những ngôi nhà nhỏ hay nhà ống, tạo giếng trời trở thành một câu hỏi khó. Trong khi vừa muốn có giếng trời lại vừa đảm bảo không gian thoải mái. Giếng trời tối thiểu có kích thước vừa đủ một người lên xuống hoặc 1-2m vuông.

Kích thước giếng trời thông thường.

Thông thường giếng trời có kích thước từ 4m vuông đến 6m vuông. Với kích thước như vậy và hình dạng đa dạng có thể hình vuông, tròn, bầu dục, hình ngôi sao…v.v

Những kích thước thông thường thích hợp với nhà vườn,biệt thự, những ngôi nhà có kích thước vừa phải đến rộng rãi. Bên cạnh đó tùy theo độ rộng của căn phòng để thiết kế các loại giếng trời có kích thước khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Để lựa chọn cách làm giếng trời trong nhà tiết kiệm và hiệu quả nhất  với kích thước giếng trời hợp lý  cho không gian gia đình bạn, hãy tham khảo trước những không gian khác. Bên cạnh đó tìm hiểu thêm thông qua những người đi trước hay bản vẽ kỹ thuật 3D hoàn hảo. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về giếng trời và có thể tạo những kiến trúc nhà ở hoàn mỹ nhất cho gia đình bạn.