• Home »
  • Tin Tức »
  • mê mệt tour ghép hà nội phú quốc 3 Dòng Suối Ở Hòn Đảo đẹp nhất việt nam – Phú Quốc

mê mệt tour ghép hà nội phú quốc 3 Dòng Suối Ở Hòn Đảo đẹp nhất việt nam – Phú Quốc

nổi tiếng là hòn đảo đẹp với biển lãng mạn trữ tình làm tốn chưa chắc chắn bao nhiêu giấy mực của báo chí trong & ngoài nước, mặc dù vậy tour ghép hà nội phú quốc còn có một loại danh lam thắng cảnh khác cũng không thua kém phần hấp dẫn, chính là tìm hiểu các con suối bí ẩn, như viên ngọc nép mình trong cánh rừng nguyên sơ. Suối Tranh, suối Đá Bàn & suối Tiên chính là 3 dòng suối đang làm dân du lịch thích mê thời gian vừa mới đây.

 

đi dạo suối tại Phú Quốc – Ảnh: pedroramaro

 

1. SUỐI TRANH

 

Suối Tranh là một trong nhánh khởi đầu từ dãy núi Hàm Ninh, nằm trong khu du ngoạn cùng tên cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 9 km về phía Nam. Đến suối Tranh cần tránh khoảng thời hạn tháng 2 đến tháng 5 vì là mùa mưa, còn lại thì nơi này đều sẽ cho bạn khung cảnh đẹp như tranh, sơn thủy hữu tình, non xanh hòa hợp.

 

Suối Tranh – Ảnh: zavorin

 

Đường đến suối Tranh khá dễ đi, từ chân suối chỉ đi khoảng 300 met đường lát đá lồi lõm, hai bên là hoa cỏ, thảm thực vật mềm mạnh xanh mướt trong không khí trong lành sảng khóa của rừng nguyên sinh. Bức tranh thiên nhiên ấy hết sức hợp lý với những thác nước bé dại, suối trong vắt róc rách rưới chảy ngày đêm, các nhánh lan rừng ẩn hiện trong những tán cây xanh rì…

 

Thiên nhiên xanh mát – Ảnh: paigeephamm

 

Suối mềm mịn và mượt mà hiền từ lắm nên đừng bỏ qua việc tắm suối, ngâm mình trong làn nước mát lạnh, thả hồn vào chốn hoang sơ yên mình, nghe chim hót líu lo & dập dờn bướm lượn xung quanh. Ở đây bạn còn tồn tại thể cắm trại, câu cá, nướng cá, đi thăm hang động… trong khuôn viên khu du ngoạn.

Thả hồn vào thiên nhiên – Ảnh: winnie.u

 

2. SUỐI ĐÁ BÀN

bắt nguồn từ một mẩu truyện dân gian khi những tiên nữ thường ngồi tắm mát ở dòng suối này mỗi lần xuống hạ giới, họ đã ngồi tại những tảng đá lớn bằng vận như mặt bàn, đá tầng tầng lớp lớp uốn quanh mãi Tính đến thượng nguồn, đây chính là suối Đá Bàn của ngày hôm nay.

====>>> Xem thêm :  du lịch đảo cái chiên

du ngoạn suối Đá Bàn – Ảnh: madiewhite

Nằm tại xã Cửa Dương, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8km về phía Đông Bắc, để đến suôi Đá Bàn bạn cần phải chạy xe bên trên đường mòn, kế tiếp gửi xe đi bộ khoảng 15 phút mới tới nơi. Suối Đá Bàn cũng khởi nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, là nguồn cấp nước chính cho hồ Dương Đông, giao hàng sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông.

 

Sau vài bước thả bộ, trước mắt bạn sẽ là loại suối nước đổ ầm ầm lớn tiếng khác xa suối Tranh hiền hòa, các tảng đá lớn phẳng phiu nhìn cực lạ mắt của bàn tay tạo hóa dựng nên, khá tương thích cho những buổi cắm trại, ăn uống bên bằng hữu and gia đình.

 

Suối Đá Bàn thích hợp cho những buổi dã ngoại – Ảnh: Sưu Tầm

 

Làn nước trong xanh giá lạnh dưới thác nước đổ đang tung bọt trắng xóa được xem là địa điểm lý tưởng để tắm táp vui chơi và giải trí. tuy vậy, hãy chú ý cẩn trọng những mảng rêu trơn trượt, đặc biệt là vào mùa mưa khi nước sâu và cuốn rất mạnh. Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên đi ngược lên khoảng 200 met nữa để thấy được thiên nhiên cảnh quan đẹp hơn. có thể ở lại tới khi hoàng hôn để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn dòng suối đang vỗ về những tảng đá lớn trong màu ửng đỏ của ráng chiều.

hòa mình vào thiên nhiên – Ảnh: mr_smile90

 

3. SUỐI TIÊN

Suối Tiên dài khoảng 1km khởi đầu từ một khe núi len lỏi xuống phía bên dưới, tạo nên một thác bé dại and hồ lớn nước trong vắt and mát lạnh. Suối Tiên nằm cách thị trấn Dương Đông 7km, nhắm tới ấp Suối Đá. Điểm quan trọng đặc biệt của dòng suối này là khu rừng nguyên sinh bạt ngàn với phong phú động thực vật quý hiếm. cây xanh rầm rịt tạo nên không gian thoáng đãng giá lạnh, hai bên suối còn mọc đầy các cây sim mà các bạn sẽ thấy chúng ra quả chín mọng trong thời gian từ thời điểm tháng 12 đến tháng hai năm sau.

 

Suối Tiên Phú Quốc – Ảnh: nguyenaran

 

Thời điểm sim chín cũng chính là thời hạn lý tưởng để du lịch suối Tiên, bởi lúc này lượng mưa lớn nên nước mạnh và rất mát. Buổi dã ngoại của khách hàng sẽ thật trọn vẹn khi đc hòa mình vào nhịp thở trong lành của cỏ cây, suối chảy and thác nước…

 

cho một chuyến du ngoạn Phú Quốc trọn vẹn nhất – Ảnh: Sưu Tầm

 

có thể suối không phải thế mạnh du lịch của Phú Quốc, nhưng phượt Phú Quốc thiếu vắng đi các dòng suối bí mật đang róc rách ngày đêm trong số khu rừng rậm, thì có lẽ đó chưa phải là Phú Quốc mà mỗi cá nhân từng biết. Phú Quốc có những gì, có bãi biển đẹp, có món ăn ngon, có các đảo nhỏ xinh im re, and có cả những dòng suối đẹp không tưởng ở một chốn ngỡ như chỉ có biển xanh này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng