• Home »
  • Tin Tức »
  • Kinh nghiệm du ngoạn Quan Lạn với cảnh sắc thiên nhiên tươi tắn và hoang sơ

Kinh nghiệm du ngoạn Quan Lạn với cảnh sắc thiên nhiên tươi tắn và hoang sơ

Cùng du ngoạn – Với phong cảnh thiên nhiên sáng chóe và hoang sơ cùng với các giá trị văn hoá, lịch sử dân tộc, đảo Quan Lạn đang là một trong những điểm đến chọn lựa du lịch hấp dẫn trong hành trình của du khách lúc đến với tỉnh quảng ninh. phượt Quan Lạn, ngoài những việc thỏa sức ngụp lặn dưới làn nước biển trong mát, Cả nhà còn tồn tại thể tản bộ tận thưởng khoảng không đầy nắng, gió, mang hương vị mặn mòi của biển khơi; tìm hiểu cảnh sắc thiên nhiên nguyên sơ xung quanh đảo với các rừng thông, rừng trâm bạt ngàn; tham quan những làng chài & tìm hiểu cuộc sống thường ngày của ngư dân.

Nầm trong vịnh Bái Tử Long, tour du lịch quan lạn (hay còn tồn tại những tên gọi khác là đảo Cảnh Cước, đảo Cao Lô) bao gồm 2 xã Quan Lạn and Minh Châu, 2 xã này cách nhau khoảng hơn 10km, nằm trên cùng một hòn đảo cát vơí địa hình kha khá bằng phẳng, chiêù dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

Đảo Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long (Ảnh – valsixteen)

 
Quan Lạn được biết đến với những bãi tắm đẹp, thú vị như bãi Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu. Do nằm khá xa đất liền nên các bãi tắm ở đây còn hoang sơ, nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn trải dài bên các rặng phi lao xanh ngắt tạo không gian khoáng đạt với bầu không gian lạnh lẽo, trong lành. nếu mà bãi Sơn Hào gây tuyệt vời bởi những con sóng to thì bãi Minh Châu lại êm đềm, phẳng lặng, nước trong vắt. Bãi Quan Lạn được nhiều du khách ưa thích bởi cảnh sắc thơ mộng dọc con đường đi đến bãi tắm.

Do nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long nên Quan Lạn cũng mang Điểm sáng khí hậu của vùng này. Đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, and mùa đông khô lạnh. Nhiệt độ làng nhàng năm từ 15 °C- 25 °C; lượng mưa vào khoảng 2000mm / năm. Thủy triều bên trên đảo với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày. Độ mặn nước biển vào khoảng từ 31- 34.5 phần nghìn vào mùa khô và thấp hơn trong mùa hè.

Nằm trong một ngư trường kín đáo gió, nước sâu, ít ngọt ngào và lắng đọng nên vùng Vân Đồn có tương đối nhiều thủy sản sản vật giàu sang về loài, số lượng như: Tôm he, mực, sá sùng, bào ngư, tôm hùm, hải sâm. Quan Lạn nói riêng & Vân Đồn còn khét tiếng với nguồn châu báu giàu sang.

du ngoạn đảo Quan Lạn vào thời gian nào?

mùa hè là thời điểm phù hợp nhất để phượt Quan Lạn (Ảnh – tieusan_98)

Khoảng tháng 3 lúc nãy biển rất êm, hoàn toàn có thể đi mà không sợ say sóng. tuy nhiên phải sang khoảng tháng 4( tùy năm) thì thời tiết mới bước đầu nóng, tương thích để tắm biển. thời gian tương thích để tour Quan Lạn sẽ trong khoáng từ tháng 4-9 hàng năm. tuy nhiên, nếu đi trong khoảng từ tháng 7-9, Các bạn cần chăm chú theo dõi thời tiết để đề phòng những đợt có áp thấp nhiệt đới hoặc bão đi vào vịnh Bắc Bộ sẽ gây tác động đến đa số những tỉnh ven biển miền bắc. Dù sao, đi ra Quan Lạn cũng dễ hơn bởi đảo nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuyền đi trong vịnh bao giờ cũng êm hơn là thuyền đi ra bên ngoài biển (ví dụ như đi ra Cô Tô).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng