Khách hàng nên làm gì khi bị mất thẻ tín dụng

Có nhiều người thường lúng túng khi rơi vào tình trạng mất thẻ tín dụng bị mất mà không biết nên làm gì. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi khi phát hành thẻ các ngân hàng đã có thông tin của mỗi khách hàng. Do đó, nếu khách hàng bị mất thẻ sẽ nhận được thẻ tạm thời trong thời gian 3 ngày kể từ khi bạn báo với khách hàng về việc mất thẻ tín dụng.

Mất thẻ tín dụng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi nếu không may vào tay người xấu, bằng một vài thủ thuật nào đó, họ có thể rút tiền từ thẻ tín dụng của bạn. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến chi phí sau này khi mức lãi suất tăng một cách đáng kể của người bị mất thẻ. Chính vì thế, nếu không may bị rơi ví có kèm các thẻ ATM, thẻ tín dụng trong đó, việc đầu tiên bạn nên làm là gọi đến ngân hàng phát hành thẻ để thông báo về vấn đề bị mất. Nếu trong trường hợp bạn bị mất túi xách và thậm chí không có điện thoại thì nên tìm các hóa đơn đã sử dụng trước đó để tìm kiếm hotline của ngân hàng.

Bạn cần cung cấp cho ngân hàng một số thông tin để xác nhận như thông tin cá nhân, số tài khoản, thời gian, địa điểm mất cắp cùng ngày thực hiện giao dịch thẻ cuối cùng. Đây là những thông tin hết sức quan trọng và ngay sau khi khai báo, bạn sẽ được cấp thẻ tạm thời trong 1 – 3 ngày sau đó.

Ngày nay, có nhiều ngân hàng hỗ trợ cấp lại thẻ tín dụng thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử internet banking và mobile banking. Do đó, bạn có thể gọi đến ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ, cấp lại thẻ ngay sau đó để đảm bảo không bị kẻ xấu rút tiền thẻ tín dung.

Hãy nhớ xem xét kỹ những điều khoản trong hợp đồng làm thẻ tín dụng trước khi bạn làm và được các giao dịch viên tư vấn đặc biệt là các điều khoản khih bị mất thẻ. Bên cạnh đó, các công ty hiện nay cũng hỗ trợ khách hàng tối đa mà không phải chịu một đồng chi phí nào.

Thẻ tín dụng là công cụ dành cho khách hàng chi tiêu trước khi chi tiêu trước, trả tiền sau. Nếu biết cách tận dụng, bạn có thể có được nhiều ưu đãi từ tiện ích của nó. Bên cạnh đó, việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng thường xuyên được giảm giá khi thực hiện giao dịch mua hàng.

Theo hãng Trend Micro công bố, một thẻ tín dụng có thể được rao bán với giá 1 – 5 USD hoặc có thể lên tới 50 USD. Sở dĩ, giá trị của thẻ tín dụng bị đẩy xuống thấp như vậy là do tỷ lệ các thẻ chưa bị ngân hàng, công ty hủy bỏ. Nếu các ngân hàng phát hiện sớm về việc xâm phạm thẻ tín dụng, chúng sẽ bị xâm phạm và bị sẽ ngày càng giảm mạnh.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, mỗi thẻ tín dụng đều được bảo vệ bởi chip và pin để tất cả các giao dịch đều phải gắn thẻ pin thì mới được thanh toán.  Chính vì lớp công nghệ bổ sung này giúp chho việc đánh cắp ít có giá trị hơn đối với các tin tặc.

Tuy nhiên để tránh bị rút tiền từ thẻ tín dụng,  bạn cũng không nên khai báo trên các trang web lạ bởi các tin tặc có thể từ đó để lấy cắp thông tin của bạn.

Hy vọng qua bài viết bên trên bạn đã phần nào hiểu được về thẻ tín dụng cũng như hành động xử lý kịp thời khi bị mất thẻ. Nhiều trường hợp bị rút tiền từ thẻ tín dụng khiến người dùng phải chịu nhiều thiệt thòi. Biết được cách xử lý khôn ngoan, bị sẽ hạn chế được những rủi ro không đáng có để chi tiếu ngày một thông minh.