Học lỏm kiến trúc sư cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại siêu chất

Dường như thiết kế nội thất biệt thự hiện đại là một việc khá “hại não” với những người không có nhiều kiến thức về thiết kế, xây dựng. Nếu bạn cũng đang “rối như tơ vò” trước việc thiết kế nội thất cho căn biệt thự của mình, đừng quên “học lỏm” chuyên gia những bí quyết dưới đây nhé!

1. Tính tương phản về màu sắc và kích thước đồ nội thất

Sự tương phản về màu sắc thể hiện ở việc kết hợp những màu tương phản như màu đen – màu trắng; màu nóng – màu lạnh; màu đậm – màu nhạt; màu sáng – màu tối…Sự tương phản về kích thước các món đồ nội thất thể hiện ở việc kết hợp các món đồ lớn – nhỏ một cách có chủ ý.

Xét về phương diện màu sắc, màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nhất phong cách, sở thích và tính cách của chủ nhân. Hay nói cách khác, màu sắc thể hiện chính con người bạn trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại. Vì thế, đây luôn là yếu tố được lưu tâm đầu tiên khi thiết kế nội thất. Theo đó, mỗi sự kết hợp màu sắc tương phản lại có một ý nghĩa riêng.

Sự tương phản giữa hai gam màu đen – trắng là sự kết hợp giữa sang trọng và huyền bí. Sự kết hợp này thể hiện được cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và cá tính của chủ nhà. Tuy nhiên nó cũng thể hiện sự sang trọng, thanh lịch và bí ẩn. Đây được coi là hai gam màu quyền lực trong bất cứ lĩnh vực nào.

Sự kết hợp đầy tương phản giữa màu nóng và màu lạnh khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại giúp hài hòa, cân đối tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Nếu gam màu nóng tạo cảm giác vui vẻ, náo động, tràn đầy sinh khí thì gam màu lạnh lại khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thư giãn, thảnh thơi, nhẹ nhàng, thư thái. Khi kết hợp hai gam màu này, bạn chỉ cần lưu ý sự đối lập giữa nóng và lạnh cần ở mức độ vừa phải để không gây tức mắt.

Sự tương phản giữa màu đậm và nhạt cũng một phần thể hiện được tính cách của chủ nhân căn biệt thự. Những người sống nội tâm có xu hướng sử dụng màu đậm nhiều hơn. Những người sống hướng ngoại có xu hướng sử dụng màu nhạt nhiều hơn.

Xét về phương diện kích thước, nguyên tắc lớn – nhỏ là nguyên tắc phổ biến trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại. Nó tạo điểm nhấn ấn tượng cho nội thất trong biệt thự của bạn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể khiến người nhìn không thể rời mắt bởi những món đồ có kích thước đối lập như một chiếc bàn trà nhỏ đặt cạnh một chiếc ghế tựa lớn…

Tạo sự tương phản là cách tạo điểm nhấn cho nội thất biệt thự

2. Thiết kế nội thất với không gian mở

Người dùng sẽ có cảm giác về cuộc sống không giới hạn, phóng khoáng đến không ngờ nếu ứng dụng không gian mở trong thiết kế nội thất. Bạn có thể tạo không gian mở bằng cách phá bỏ những giới hạn, phá bỏ những bức tường ngăn cách không gian để tạo sự khác biệt.

Tất nhiên, khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại theo không gian nội thất mở sẽ làm giảm tình riêng tư của các thành viên trong gia đình. Nhưng nếu tinh tế và khéo léo, không những bạn đảm bảo được tính riêng tư mà còn có một không gian nội thất vô cùng ấn tượng, rộng rãi và phóng khoáng. Cách bài trí thông minh nhất là nội thất phòng khách sắp đặt gần nội thất phòng bếp. Bàn ăn hay quầy bar có thể bố trí so le…

Không gian mở hợp với những chủ nhân có tính cách phóng khoáng

Các kiến trúc sư tài ba luôn là những bậc thấy trong thiết kế nội thất. Vì vậy chẳng tội gì không học họ cách bài trí, sắp xếp và thiết kế nội thất trong nhà phải không nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí về thiết kế nội thất biệt thự hiện đại từ những kiến trúc sư chuyên nghiệp.