• Home »
  • Gia sư »
  • Gia sư môn văn và lợi ích của việc gia sư môn văn mang lại cho con em mình.

Gia sư môn văn và lợi ích của việc gia sư môn văn mang lại cho con em mình.

“Văn học là nhân học” (M.Gorki), học văn là để hiểu sâu hơn thế giới tâm hồn con người, và cũng là để học cách làm người. Chính vì vậy, môn văn được đánh giá là là một môn học vô cùng quan trọng trong chương trình học của các em học sinh, từ bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông. Hiện nay, môn văn được coi là môn thi bắt buộc trong các kì thi THPT Quốc gia. Vì vậy, đòi hỏi các em phải dày công trong việc ôn luyện chuẩn bị thật tốt trong các kì thi để chuẩn bị hành trang vào đời.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, môn Văn là môn học rất dễ nhàm chán và khó tiếp thu vì đòi hỏi người học phải tư duy nhiều. Làm thế nào để giúp học sinh yêu thích môn văn? Làm thế nào để học sinh đạt điểm cao trong các kì thi? Tìm gia sư môn văn là một lựa chọn thông minh mà các bậc phụ huynh đang giúp con mình tiến bộ nhanh nhất với kiến thức phong phú và đa dạng về môn văn.

images-6

Lợi ích khi cho con học cùng gia sư môn văn

Việc cho con em học cùng gia sư môn văn sẽ giúp các em có điều kiện ôn lại những kiến thức và kỹ năng cơ bản, rèn luyện thêm cho các em học sinh yếu kém kĩ năng làm văn, hay bồi dưỡng chuyên sâu các kĩ năng làm văn nghị luận, kĩ năng phân tích, chứng minh, bình luận trong làm văn cho học sinh khá xuất sắc, giúp các em có kết quả tốt nhất trong các kì thi.

Mặt khác khi nhịp sống đang hối hả, các bậc phụ huynh không có thời gian để theo sát quá trình học tập của con mình, khi việc học của con ngày càng nhiều và khó hơn khiến các bậc làm cha làm mẹ không thể yên tâm thì việc học cùng gia sư văn tại nhà không chỉ giúp các bậc phụ huynh quản lí được giờ học của con mình, theo sát được qua trình cũng như năng lực học của các em. Vì vậy giải pháp tốt nhất để các bậc phụ huynh yên tâm hơn về việc học của các các em chính là tìm cho con mình một gia sư môn văn.

Không những thế, quá trình học cùng gia sư môn văn con bạn sẽ:

  • Được các giáo viên khơi dậy niềm đam mê học văn,giúp các em có thái độ tích cực hơn với bộ môn này
  • Các em sẽ được chỉ dạy nhiệt tình, giải đáp mọi khó khăn trong quá trình học mà trên lớp các em chưa có điều kiện tháo gỡ.
  • Được học trong môi trường thoải mái, tự do, không gò bó hay áp lực trên lớp nên hiệu quả tiếp thu kiến thúc cũng tăng lên.
  • Nhận thức được những thế mạnh hay những thiếu sót của mình thông qua việc trao đổi, tương tác với người dạy
  • Được rèn luyện nhiều hơn các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao, làm các đề thi thử các năm trước của các kỳ thi quan trọng để có thể đánh giá năng lực của học sinh trong từng thời điểm nhất định, từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục tối ưu hơn.

Với những phương pháp dạy học tích cực, đổi mới thường xuyên, giúp học sinh bớt nhàm chán, hứng thú môn học hơn và trở thành những người làm chủ trong việc việc tiếp thu kiến thức. Nhờ đó, chất lượng môn học của các em cũng vì thế mà hiệu quả đáng kể.

Tìm gia sư môn văn như thế nào và ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

Để tìm gia sư môn văn chất lượng tốt, các bậc phụ huynh nên chọn gia sư môn văn dựa theo các tiêu chí lựa chọn như:

  • Là sinh viên giỏi chuyên văn đến từ những ngôi trường danh tiếng
  • Gia sư phải có tinh thần làm việc cao, có trách nhiệm,…
  • Ưu tiên những gia sư có kinh nghiệm lâu năm, có phương pháp dạy và học phù hợp

Tìm gia sư môn văn ở đâu thì chất lượng?

Trung tâm gia sư Hà Nội với đội ngũ gia sư giỏi, chuyên nghiệp luôn cam kết về chất lượng dạy và học, đáp ứng được những yêu cầu cao nhất trong quá trình học, giúp các em nhanh chóng lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về môn văn. Đồng thời, đội ngũ gia sư Hà Nội bằng các phương pháp dạy học tích cực, thường xuyên đổi mới, tránh nhàm chán, sử dụng dạy học tích hợp liên môn sẽ giúp các khơi gợi niềm đam mê học văn, từ nâng cao năng lực tư duy ở các em. Đến với trung tâm gia sư Hà Nội, quý phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm để gửi gắm con em chúng tôi. Với những thành tích mà chúng tôi từng gây dựng, chắc chắn sẽ không làm quý phụ huynh và con em thất vọng.