• Home »
  • Tin Tức »
  • Đặc sản dưa chuột mèo Mộc Châu có lẽ rằng món đặc sản của người Mông sẽ làm bạn kinh ngạc nhất

Đặc sản dưa chuột mèo Mộc Châu có lẽ rằng món đặc sản của người Mông sẽ làm bạn kinh ngạc nhất

Bạn đã đi Tour Mộc Châu nhiều lần, đã trải nghiệm vô vàn đặc sản như mận, đào, dâu tây, hồng giòn, ….. nhưng có lẽ món đặc sản của người Mông sẽ khiến bạn quá bất ngờ nhất đó là món “dưa chuột mèo”.

Xét về bọn họ hàng thì loại dưa này khá giống với món dưa chuột ở miền xuôi. Nhưng dưới bàn tay khéo léo của người Mông, cùng theo với địa thế trồng and chất đất, loại dưa này sinh trưởng tốt nhất, to tương tự như… chú mèo con.

đa số chúng ta nhìn thấy lần đầu còn bảo chính là giống dưa chuột đột biến gen hay biến đổi gen. Nhưng bên trên những vùng Mộc Châu loại dưa mèo được người dân được bán khá nhiều tại chợ.

Giống đc trồng xen canh trong các nương lúa, ngô và hoa màu bên trên nương rẫy. Dưa mèo thường trồng vào đầu mùa mưa, tháng 2-3 để thu hoạch cùng với ngô tháng 6-7. Khi trồng loại dưa này không cần phải làm giàn cho dưa leo mà chúng bò luôn ra đất. Mỗi cây cho 2-3 quả, mỗi sào thường cho sản lượng 200-300 kg.

Dưa mèo khi thu hoạch có trọng lượng rất rộng, quả nhỏ nhất nặng nửa kg, quả trung bình 0,8-1 kg. các quả dưa khủng còn nặng tới 1,5-2 kg/quả. Quả dài khoảng 25-30 cm, đường kính 8-10 cm.

Khi bổ quả dưa mèo ra sẽ thấy dưa cùi dày, ăn giòn & ngọt, đậm đà hơn dưa chuột. đặc trưng, dưa mèo đặc ruột, ít hạt nên dùng dưa làm salad, nộm rất thích hợp.

Dưa mèo thường là trọn vẹn sạch, không chất kích thích, bảo vệ hay bất kể loại chất hóa học nào vì người Mông Mộc Châu trồng chủ yếu là để ăn chứ không trồng vì mục đích chế tạo marketing. Nếu đi Tour du lịch Mộc Châu Sơn La tháng 6 Các bạn nhớ thưởng thức loại dưa quan trọng này and mua về làm quà cho người thân bạn nhé.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng