• Home »
  • Tin Tức »
  • chuyện lạ bốn phương – bé trai nhỏ dại nhất trái đất được phãu thuật tin thắng lợi

chuyện lạ bốn phương – bé trai nhỏ dại nhất trái đất được phãu thuật tin thắng lợi

trang Web LaLung.vn – trai thậm chí còn chưa được đặt tên có mặt trên thị trường cư trú Udaipur, miền tây Ấn Độ ở tuần tuổi trang bị 28, nặng sở hữu 470 gram, mỏng mảnh ghé nỗi ko ai dám chạm vào, đôi mắt chưa mở, lồng ngực chưa lớn mạnh và làn da của bé mỏng mảnh như giấy.

Thế nhưng mà một nhóm thầy thuốc tại bệnh viện ĐH Y Geetanjali và bệnh viện Jeevanta đã cần thực hiện ca mổ siêu mạo hiểm lên em bé, để phân chia động mạch chủ và động mạch phổi, nhị huyết mạch chính của tim đang bị kẹt sở hữu nhau.

tiến sĩ Sunil Jangid, nhà nghiên cứu lọt lòng và chuyên viên đẩy mạnh nhi khoa cho biết: "Thông thường kết nối giữa các động mạch vẫn còn khi bào thai vẫn đang nằm trong bụng mẹ. Chúng tự động ngắt kết nối sau cuộc sin. nếu ko tự tách được, bắt buộc can thiệp bằng thuốc. giả dụ này, lúc đứa trẻ ko phản ứng sở hữu thuốc, thì phẫu thuật là tuyển lựa cuối cùng".

 

  • Xem thêm:

tin tức lạ mới nhất

nhiều thầy thuốc chăm nom đứa trẻ cho biết đây là 1 nhiệm vụ siêu gian nan vì hầu hết nhiều phòng ban cơ thể em nhỏ đều siêu yếu. "Đứa trẻ xuất hiện nặng mang 470 gram và chỉ bự cỡ một bàn tay. thực hiện giải phẫu trên 1 em nhỏ, đặc thù lúc nó bé xiu vậy là một thách thức giả mạo hiểm do đa số phòng ban cơ thể vẫn còn quá non nớt".

 

vì đứa trẻ quá nhỏ dại, những thầy thuốc đã quyết định thực hiện ca mổ ngay trong suốt khu chăm chút đặc trưng dành cho trẻ sơ sinh – đi lại tới phòng mổ với thể giết thịt từ trần cậu nhỏ.

các dụng cụ mổ nhỏ tí xíu cũng được sử dụng trong suốt ca mổ đặc thù này và ai nấy đều mừng thầm khi cậu nhỏ với thể sinh tồn.

 

S P Jain và hiền thê, sống cư trú Udaipur, đã mang thai em bé này nhờ sự cung cấp của thụ tinh qua ống nghiệm. Cặp bố mẹ này vẫn chưa đặt tên cho con. nói về phép màu này, Jain cho biết: "Thằng nhỏ cực kỳ dũng cảm và nó đã sống sót vượt trên tất cả gian truân dù nhỏ nhắn như vậy. Lời nguyện cầu của chúng tôi đã được nghe thấu".