Chia sẻ những loại van công nghiệp thông dụng trên thị trường hiện nay

Hiện nay nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao, có nhiều người thắc mắc khi sử dụng van công nghiệp, van công nghiệp là gì? Có những loại van công nghiệp nào… Để biết được những điều đó khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Van công nghiệp là thiết bị sử dụng hệ thống ống dẫn trong ngành công nghiệp, có tác dụng đóng mở, điều chỉnh dòng chảy đi qua bên trong đường ống. Hiện nay van công nghiệp trở nên thông dụng, được sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau thông dụng nhất đó chính là ngành sản xuất, các công ty xí nghiệp, các ngành xử lý cấp thoát nước…

Trên thị trường có những loại van công nghiệp nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, trên thị trường có nhiều loại van công nghiệp khác nhau. Tùy vào từng vị trí và nhu cầu sử dụng khách hàng lựa chọn loại van công nghiệp thích hợp, dùng để đóng mở, điều chỉnh dòng nước bên trong đường ống. Van được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là van bi và van cầu.

Van bi sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn

Van bi điều khiển điện là sản phẩm bao gồm một quả cầu hình tròn, có một lỗ xuyên qua quả cầu. Với thiết kế thông dụng, van bi được dùng cho những vị trí đóng hoặc mở hoàn toàn. Sản phẩm không phù hợp để đóng mở một phần, chính vì vậy van bi sử dụng vòng đệm làm kín giữa thân và bi van. Khi sử dụng cho vị trí mở một phần, áp suất chỉ có một phần ở đệm làm kín van, điều này khiến cho miếng đệm của ban bị biến dạng nếu sử dụng trong một thời gian dài. Điều này khiến cho dòng chảy bị rò rỉ, giảm tuổi thọ của van.

Không giống như thiết kế của van bướm dòng chảy được điều chỉnh bằng một tấm dạng đĩa đặt ở giữa trung tâm van bằng một thanh dọc. Giống như van bi có thời gian đóng mở nhanh, để đóng hoặc mở cho dòng chảy đi qua.

Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, với kích thước nhỏ, khiến cho việc tổn thất áp suất thường thấp hơn so với van cầu. Loại van này thường bị hạn chế ở nhiệt độ và lưu chất. Van bướm được ứng dụng trong các ngành như nước và không khí, sử dụng những loại ống có đường kính lớn.

Van Cầu được ứng dụng rộng rãi có tác dụng đóng mở

Khi sử dụng van cầu tỷ lệ của dòng chảy không không do kích thước của miếng đệm làm kín không phải độ nâng của đĩa van quyết định. Một trong những ưu điểm khi sử dụng van cầu đó là nếu van ở vị trí mở một phần thì môi chất sử dụng làm hỏng miếng đệm làm kín hoặc đĩa van cầu ít hơn so với những loại van khác. So với những loại van khác van cầu là sản phẩm thích hợp cho việc kiểm soát dòng chảy.

Khi sử dụng loại van này sẽ tổn thất về áp suất lớn hơn so với những loại van khác, với thiết kế dòng chảy đi qua van là hình chữ S, chính vì vậy thời gian hoạt động của ban tăng van phải quay vài vòng mới đóng mở hết hành trình của van. Loại van này thường được sử dụng cho các hệ thống như: Hơi nóng, dầu nóng, nước nóng, … nếu nhiệt độ cao đóng mở đột ngột dẫn đến tình trạng sốc áp suất, điều này làm ảnh hưởng đến thiết bị bên trong van, hay những thiết bị gắn phía trước.

Ngoài ra còn nhiều loại van khác thông dụng được nhiều người lựa chọn như van cầu, van bi, van một chiều, van bướm, van điều khiển…. Tùy vào nhu cầu của khách hàng cũng như vị trí lắp đặt để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Khách hàng có nhu cầu biết về các loại van cũng như cách sử dụng phù hợp cho từng loại van hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất.