Chevrolet đã sự giới thiệu tại Vietnam Motor Show 2016 mẫu xe bán chuyên chở Chevrolet Silverado 2016

giá Colorado – khoảng nhắc tới chiếc xe bán tải, chắc hẳn ai cũng sẽ hình dung nước Mỹ, nơi nhưng mà các cái bán tải thứ 1 kiểu dáng. đầu tiên là Ford vào năm 1913, sau đó đến Dodge vào năm 1924 và mãi đến năm 1931, Chevrolet mới hơn cho xây dừng các cái bán tải trước tiên. Trải qua bè đảng năm lịch sử, những hãng đều khó dễ với nhau bằng các công trình chiến lược đặc trưng.

 

 

hiện tại, ở thị trường ở Việt Nam, mang số 2 đại diện tiêu biểu của bán tải Mỹ, ấy chính là Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Giữa số 2 mẫu xe này, sở hữu điểm mạnh gì nội trội mọi cũng như khuyết điểm gì yếu kém đông đảo. Chúng ta sẽ cùng so sánh nhanh qua hai bản hiện có giá bán như nhau ở mức trên dưới 750 triệu đồng.

 

  • Ngoại thất

    Ford Ranger thế hệ bây giờ được ra mắt vào năm 2011 và vừa được tung ra bản facelift trong năm 2015. Chevrolet Colorado là phiên bản ra mắt từ năm 2012 nhưng mà chưa với các tăng cấp thực sự vượt trội

    Kích thước bằng hữu số 2 xe cũng khá trùng nhau. Kích thước Ranger dài số đông nhưng kém về chiều rộng và chiều cao so có Colorado. Ranger với thùng xe và chiều dài cơ sở bự nhiều hơn, Tuy nhưng bán kính vòng quay tối thiểu vẫn bằng Colorado là sáu,35 m. khi sáng gầm xe của Colorado cao đa phần so với Ranger, nhờ đấy bản lĩnh vượt địa hình hiểm trở sẽ phải chăng hầu hết Ranger. tuấn kiệt lội nước của 2 xe cũng tương đương nhau sở hữu thông số 800 mm.

 

 

 

 

 

Thân xe và thùng xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Tải trọng của Ranger béo gần như nhờ trọng lượng toàn tải bự bầy và trọng lượng không tải bé đông đảo Colorado giúp chở được toàn diện khối lượng hàng hóa đồng minh. Thông số lốp Ranger mang bề mặt tiếp xúc có đường bự tầm thường 265 so với 255 của Colorado, điều này sẽ giúp Ranger bám đường phải chăng gần như, kích thước lazăng của số 2 xe tương đương 17 inch.

 

La-zăng vũ khí trên Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

đồ vật ngoại thất của 2 xe cũng đồng nhất, mang cụm đèn pha dạng halogen liên hiệp với projector, đều vật dụng đèn sương mù, lưới tản nhiệt mạ crôm, tay nắm cửa và gương chiếu hậu mạ crôm. các điểm khác lạ giữa số 2 xe này gồm đèn pha của Ranger sở hữu tác dụng tự động bật tắt bằng cảm biến ánh sáng, đèn pha của Colorado mang thể chiều chỉnh được độ cao chùm sáng. Điểm không giống nhau ,trang bị nhì, gương soi hậu của Ranger mang thêm chức năng sấy điện rất có ích khi chuyển động dưới trời mưa.

 

 

 

Đầu và đuôi của hai xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) xây cất khá đồng nhất

 

 

Đèn hậu của Colorado LTZ (phải) tân tiến phổ biến Ranger XLT (trái) khi tranh bị đèn dạng LED

 

Nội thất

Bảng điều khiển trung tâm của Ranger cho cảm giác vững chắc bầy so sở hữu Colorado mang những đường gân dập nổi góc cạnh, Colorado hình thức theo hướng đơn thuần mà hiệu quả đậm chất Á Đông với các hình khối bầu bĩnh trên bảng táp lô.

 

 

 

dung tích hàng ghế trước Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) đều rất thông thường

 

Colorado vượt trội mang đa số ghế ngồi được bọc da, ghế lái chỉnh điện 6 hướng. Bên cạnh đó Ranger thất thế với ghế ngồi bọc nỉ cao cấp, ghế lái chỉnh tay 6 hướng. lý lẽ ghế lái của Colorado cao trọn vẹn so sở hữu Ranger, vì thế tầm quan sát khoảng ngồi trong Colorado rộng lũ, Tuy thế nhược điểm ra vào xe sẽ khó dễ đàn bởi bắt buộc trèo lên cao toàn vẹn so sở hữu Ranger.

 

 

 

Ghế lái Ranger XLT chỉnh tay (trái) và Colorado LTZ chỉnh điện (phải)

 

Hàng ghế sau của Ranger gập nguyên băng ghế, tựa tay tích hợp giá để ly, tích hợp số 3 tựa đầu, vị trí giữa bị phương pháp gồ lên sẽ phiền toái khoảng ngồi 3 người. Colorado dễ dàng cộng đồng chiếm hữu gập tỉ lệ 60/40, tuy nhiên hàng ghế này của Colorado có tựa tay không tích hợp giá để ly, và chỉ tích hợp sở hữu hai tựa đầu. Chỗ để chân hàng ghế sau Ranger rộng nhiều phần Colorado nhờ chiều dài cơ sở bự bè phái.

 

Tựa tay hàng ghế sau của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Vô lăng của Ranger vô cùng hấp dẫn sở hữu bí quyết bình thường nút bấm điều khiển hệ thống âm thanh, đàm thoại thủng thẳng tay và điều khiển hành trình, Colorado chỉ trang bị nút bấm điều khiển âm thanh và đàm thoại ung dung tay.

 

 

Bảng đồng hồ lái của 2 xe hơi trùng lặp, ko như phiên bản Wildtrak cao cấp, phiên bản XLT chỉ ,trang bị đồng hồ lái dạng cơ đa phần sở hữu số 2 đồng hồ phệ. Colorado chăm chút yếu tố này hơn lúc xây dừng đồng hồ lái tương đồng mẫu xe cơ bắp Camaro cộng hãng. màn hình hiển thị đa thông tin của bảng đồng hồ lái của hai xe đều tranh bị man tuyn hình LED chữ xanh.

 

Bảng đồng hồ điều khiển của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

thiết bị dễ chơi

Hệ thống giải trí của giá xe chevrolet Colorado nổi bật bè cánh với thiết bị hệ thống kết nối đa phương tiện MyLink, liên hiệp cùng bán màn tuyn hình cảm ứng 7-inch với thể kết nối Bluetooth/AUX/USB và có thể phát AM/FM, DVD, Mp3. Bên cạnh đó Ranger chỉ trang bị hệ thống giải trí AM/FM, CD số 1 đĩa MP3, Ipod, USB, AUX, Bluetooth. Dù vậy Ranger được vật dụng khoa học giải trí SYNC điểu khiển bằng giọng nhắc, liên minh man hình TFT 4-inch. Cả số 2 cộng vật dụng hệ thống âm thanh 6 loa

 

Hệ thống giải trí của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Hệ thống điều hòa của cả hai xe đều dạng số 1 vùng, Dù vậy Colorado với đồ vật điều hòa tự động, còn Ranger thì kém bè phái có điều hòa chỉnh tay. Cả nhì đều không được tranh bị cửa gió điều hòa phía sau.

 

Hệ thống điều hòa của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

diện tích đựng đồ của nhì xe đồ vật tương đương nhau chiếm hữu các địa điểm hộc để đồ trung tâm, phía dưới và phía trên bảng táp lô, phía dưới hàng ghế sau, cùng những hộc để đồ ở cửa xe.

 

 

 

Hộc đề đồ trên khu vực táp lô của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

bình an

trang bị bình yên của hai xe cũng hơi tương tự, cả số 2 đều vũ khí số 2 túi khí hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến phát triển đỗ xe sau. Ranger nhỉnh tập thể 1 chút chiếm hữu hệ thống phân té lực phanh điện tử EBD, Tuy thế Colorado cũng ko chịu thua kém mang hệ thống chống trộm, chìa khóa mã hóa, hay khoá cửa tự động lúc xe vận động…

Vận hành

Động cơ ,trang bị cho Colorado mang phần vượt trội bạn bè so với Ranger, động cơ nhị.8L sở hữu công suất bự chung động cơ nhị.2L của Ranger 33 mã lực và mô-men xoắn cực đại cũng to đa phần 115 Nm. Nhờ ấy nhưng Colorado sẽ khỏe khoắn toàn cục khá nhiều hơn so chiếm hữu Ranger

 

Động cơ dầu nâng cao áp hai.2L của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ hai.8L (phải)

 

Cả nhì đều vũ khí hệ thống dẫn động hai cầu chủ động, mang gài cầu điện và khóa vi sai cầu sau. Tuy vậy Colorado đồ vật hộp số tự động số 6 cấp, Ranger chỉ trang bị hộp số sàn số 6 cấp, điều này sẽ giúp Colorado di chuyển linh hoạt trong đường phố thành thị đa số Ranger, ngược lại, Ranger sẽ sở hữu sức tải cũng như tài năng offroad phải chăng số đông với hộp số sàn. Trợ lực lái điện trên Ranger là 1 thế mạnh nổi bật so sở hữu trợ lực lái thủy lực trên Colorado.

 

 

 

phải số và nút chuyển cầu của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Kết luận

có giá bán sắp tương đương nhau, mang thể thấy tìm kiếm giữa Ranger hay Colorado thực sự là một trong các quyết định khổ sở. Dù vậy giữa chúng vẫn sở hữu những sự khác lạ chủ quản tới từ mục đích chi phí. ví như với Dự kiến tìm một dòng xe bán tải để vận động cốt yếu trong thành phố, yêu cầu một động cơ mạnh mẽ nhưng mà vẫn không thiếu đi kỹ năng offroad, Colorado là 1 sự lựa chọn tuyệt hảo trong tiêu dùng này.

 

 

Tuy thế, nếu chúng mình thưởng thức một chiếc xe bền bỉ, sở hữu lực kéo tốt, thùng hàng bự, tải trọng cao, thường xuyên chuyển động trên những địa hình đèo dốc, Ranger thực sự là số 1 cái xe cực kì đáng cân đề cập

 

Post a Comment: