Cách lấy gió tự nhiên vào nhà không tốn nhiều chi phí

Những ngôi nhà chật hẹp, khép kín ngày càng xuất hiện nhiều ở khắp mọi nơi, cảm giác bí bách khiến nhiều người có cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Một không gian thông thoáng cho nhà cao tầng, chung cư, nhà ở… là mơ ước của nhiều người. Để có được không gian thông thoáng như ý muốn quý khách hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Cách lấy gió tự nhiên cho ngôi nhà thông thoáng

Để mang đến một không gian tuyệt hảo như mong muốn, có hai cách thông gió đó là thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

Thông gió tự nhiên là cách làm cho không khí trong một không gian được trao đổi với không khí bên ngoài không sử dụng bất kì hệ thống thông gió nào. Hệ thống thông gió tự nhiên có thể thông qua cửa sổ, các ô thoáng để có được điều đó cần phải thông qua nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Thông gió cưỡng bức là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay đặc biệt ở các thành phố, nhiều nhà cao tầng mọc san sát nhau, không khí khó có thể vào nhà theo cách tự nhiên, vì vậy việc trao đổi không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà cần được thực hiện bằng hệ thống thông gió, hút gió….

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió

Đối với hình thức thông gió tự nhiên bạn áp dụng dễ dàng giúp cho không khí thoáng đãng, sạch hơn. Nguyên tắc của thông gió là trao đổi không khí giữ bên trong và bên ngoài ngôi nhà, đảm bảo gió vào và ra dễ dàng. Mang đến một bầu không khí trong lành bằng cách mở các cửa thông thoáng. Đối với ban ngày vào mùa hè bạn đóng cửa để tránh khí nóng, tối mở ra để có được gió mát, mùa đông cũng vậy giúp cho không khí lưu thông không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên hình thức này chỉ phù hợp cho những nhà ở nông thôn, những ngôi nhà có diện tích rộng, thoáng.

Những ngôi nhà ở thành thị thường san sát nhau, những ngôi nhà cao tầng có diện tích nhỏ, khó có thể lấy được gió tự nhiên vì vậy cách tốt nhất là sử dụng hệ thống thông gió, giúp dẩy khí nóng, độc hại từ trong phòng ra và hút gió tự nhiên ở ngoài trời vào.

Cách bố trí thông gió tự nhiên hợp lý

Những ngôi nhà lấy gió tự nhiên thường được thiết kế phù hợp giúp lưu thông không khí tốt. Cách bố trí cửa gió phù hợp, tránh trường hợp gió vào cùng một phía không lưu thông được.

Nếu nhà có nhiều cửa và cửa sổ hãy mở cửa để lấy được luồng gió tự nhiên vào nhà. Đối với nhà mặt phố có diện tích chật hẹp cả hai bên đều là nhà bạn có thể mở cửa phía sau để thông thoáng, hoặc thiết kế một sân nhỏ sau nhà.

Nếu diện tích đất hẹp bạn có thể làm giếng trời và sử dụng hệ thống thông gió. Đây là một cách phù hợp nhất phù hợp cho những ngôi nhà ở phố hoặc nhà ống. Mang đến cho bạn một không gian tươi mát, lưu thông gió hiệu quả. Gió được vào thông qua hệ thống thông gió hoặc giếng trời.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống thông gió, hút gió, ống thu rác, cửa chống cháy… hãy đến với công ty Kim Khí Sơn Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, công ty mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả tốt nhất hiện nay. Quý khách có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn hỗ trợ hãy gọi điện hoặc truy cập vào website của chúng tôi để nhận báo giá hệ  ống thông gió, được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty Kim Khí Sơn Mỹ cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách, chúc quý khách có được sự lựa chọn phù hợp nhất.