Các việc làm của kế toán siêu thị khách sạn

công việc của kế toán nhà hàng hotel. trong những năm Hiện nay những hoạt động sinh hoạt buôn bán Dịch Vụ Thương Mại có thể trở nên gia tăng, đặc biệt là Những loại hình buôn bán về ẩm thực ăn uống & hotel. chính vì thế mà thị hiếu tuyển dụng Những kế toán viên & kiến nghị kế toán thuộc nghành này cũng rất chi là đa dạng và phong phú. một trong những tóm lược đáng kể về mô hình sinh hoạt Thương mại dịch vụ kinh doanh khách sạn siêu thị sẽ được giữa trung tâm gia sư chúng tôi nêu lên hỗ trợ cho Các bạn có cái nhìn khái quát nhất về nghành này.

tham khảo thêm tuyển kế toán nhà hàng

1.Đặc điểm chung trong DN Dịch Vụ Thương Mại nhà hàng siêu thị hotel

Trước hết bạn cần phải nhận thấy rõ hai nghành đây là kế toán hotel, nhà nghỉ và kế toán tại siêu thị nhà hàng. không có khả năng gộp chung hai nghành nghề này vào là một được bởi vì:

– Kế toán tại khách sạn nhà nghỉ.

hotel nhà nghỉ là 1 nghành nghề dịch vụ không phức hợp như kế toán ăn uống nhưng kế toán cũng cần được chuẩn bị Các kiến thức và kỹ năng sau:

+ Hóa đơn xuất kho đơn thuần là ghi nhận doanh thu Thương Mại & Dịch Vụ.

+ Hóa đơn mua vào là chi phí điều hành và quản lý DN như: chi phí tiếp khách, chi phí công sở phẩm, tiền Smartphone, tiền internet…

+ Với kế toán hotel nhà nghỉ thì việc theo dõi & phân bổ CCDC là rất quan trọng & cần sự cẩn trọng chính vì ăn uống khách sạn khi mới thành lập và hoạt động có không ít công cụ dụng cụ cần phân bổ tính vào ngân sách.

+ Việc theo dõi và tính khấu hao TSCĐ cũng chính là một trong công việc mà kế toán phải chăm lo

Với nghành này chỉ cần theo dõi được các nhân tố trên là bạn đã lập được văn bản báo cáo đúng chuẩn.

– nhà hàng siêu thị là 1 quy mô mà Trong thời điểm này Các Doanh Nghiệp xuất hiện kinh doanh nhiều. tuy nhiên làm kế toán nhà hàng không đơn giản như làm kế toán hotel, nhà nghỉ. Nếu bạn rất thích làm tốt việc làm kế toán ở siêu thị cần xem xét một số trong những vụ việc như sau:

+ xác lập được siêu thị nhà hàng đó chuyên cung ứng Các món ăn gì? vì mỗi một nhà hàng siêu thị kinh doanh một số trong những món ăn cá biệt của họ. Để Từ đó kế toán mới xây dựng được định mức vật liệu chính của 1 số món ăn của nhà hàng ăn uống đó.

Xem thêm nhà hàng tuyển nhân viên

+ Các ngân sách chung như ngân sách điện nước, Gas cần được phân bổ chung

+ Khi xuất hóa đơn luôn phải có kèm bảng kê chi tiết cụ thể từng đồ ăn vậy cần phải thiết kế và xây dựng được giá cả của những đồ ăn để khi xuất hóa đơn làm thế nào cho doanh thu phù hợp.

2.Công việc của kế toán nhà hàng ăn uống, khách sạn đơn cử như sau:

a. Theo dõi hàng hoá xuất nhập:

– nhận các chứng chỉ nhập/xuất từ bộ phận kho, mua sắm.

– Nhập Các chứng chỉ vào ứng dụng từng ngày.

– gợi ý Các bộ phận tương quan chuyển nhượng bàn giao chứng từ đúng hạn.

– xem xét tính hợp lý, hợp lệ của không ít chứng từ xuất nhập theo quy chế của Doanh Nghiệp.

– lưu trữ Những chứng từ xuất/nhập.

– văn bản báo cáo kịp thời GĐ Những tình huống xuất nhập không đúng theo nguyên lý kế toán.

– Việc quan trọng nhất của kế toán nhà hàng siêu thị là đầu vào hầu hết mua của hộ buôn bán cá thể hoặc nông dân, chính vì như vậy phải khởi tạo bảng kê mua hàng không có hóa đơn.

– Mỗi 1 hóa đơn phải kèm theo một tờ phiếu giao dịch bàn ăn đó. dựa vào định mức Các món ăn để kế toán lên được tổ hợp thực phẩm mà mình cần dựa trên đó để cân dối thực phẩm nguồn vào.

– Tính giá bán cho mỗi đồ ăn,lên giá vốn cho từng hóa đơn.

Bạn đang xem: “Những công việc của kế toán siêu thị khách sạn”

b. điều hành và kiểm soát giá thành hàng hoá mua vào:

– nhận các Bảng Báo Giá của nhà cung cấp.

– Theo dõi việc tăng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá của rất nhiều nhà cung cấp.

– Định kỳ mỗi tháng kiểm tra giá thành trên thị phần và đối chiếu với giá của nhà cung cấp.

– Kiểm tra tính chính xác về giá, nhà sản xuất với hàng hoá mua ngoài.

c. quản lý điều hành định mức tồn dư, đặt hàng:

– xem xét số lượng xuất hàng hàng ngày so với định mức tồn kho quy chế

– cân nhắc con số mua hàng yêu cầu so với con số đặt hàng max đã quy chế.

– văn bản báo cáo & có hướng giải quyết với Giám đốc về Các trường hợp không triển khai đúng định mức tồn dư & con số đặt hàng.

d. kiểm soát điều hành hàng tồn đọng, xuất nhập tồn:

– Định kỳ kiểm tra 2 mẫu sản phẩm / tuần theo con số xuất nhập tồn và con số hàng hoá thực tiễn trong kho.

– các tháng, phối hợp cùng thủ kho kiểm kê số lượng hàng hoá tồn thực tiễn trong kho, bếp, bar & văn bản báo cáo Giám đốc.

e. tích hợp kế toán giao dịch cho nhà cung cấp:

– giúp sức kế toán giao dịch trong những việc xem xét Những số liệu nhập hàng để giao dịch thanh toán cho nhà cung cấp.

f. điều hành quản lý gia sản cố định và thắt chặt, công cụ dụng cụ:

– Theo dõi số lượng tài sản, công cụ mua về và nhập vào phần mềm.

– trợ giúp kế toán giao dịch thanh toán trong các việc thanh toán cho nhà sản xuất.

– Theo dõi số lượng gia tài tăng giảm định kỳ mỗi tháng.

– phối hợp phòng nhân sự để đánh giá và thẩm định số liệu công cụ hư hỏng các tháng và trừ vào quỹ phí Thương Mại Dịch Vụ.

– tổ chức việc điều hành tài sản thắt chặt và cố định, Các máy móc, công cụ quan trọng như dán nhãn, theo dõi chi phí .

– tổ chức triển khai kiểm kê thực tế gia sản, máy móc, công cụ hàng tháng.

– Theo dõi sinh hoạt xây dựng cơ bản.

g. Lên báo cáo:

– cuối thời gian tháng, cuối quý phải lên văn bản báo cáo nhập xuất tồn thực phẩm

– văn bản báo cáo tình trạng lãi lỗ cho điều hành và quản lý.

– Lên văn bản báo cáo thuế

– Lên văn bản báo cáo kinh tế thời điểm cuối năm.